Trao đổi giải pháp kích cầu du lịch Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021

27/03/2021 28/03/2021

4940 0

Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL trong việc xây dựng các giải pháp kích cầu để phục hồi nhanh du lịch sau khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Chiều ngày 25/3/2021, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh ĐBSCL đã có cuộc họp tại hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ.

          Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo cơ quan quản lý du lịch các tỉnh: Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, An Giang, Cà Mau cùng đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và một số đơn vị kinh doanh lữ hành có chi nhánh tại Cần Thơ tham dự.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc

Tại cuộc họp, nhiều đại biểu đã có những đóng góp thiết thực cho các giải pháp quảng bá sản phẩm du lịch, chương trình kích cầu chung của các tỉnh trong khu vực trong thời gian tới.

Quang cảnh đại biểu tham dự cuộc họp

Ông Nguyễn Bác Toán - Giám đốc thương mại Hãng hàng không Vietjet phát biểu tại cuộc họp

Tham dự và phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Bác Toán - Giám đốc thương mại Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) - chia sẻ thực trạng đến ĐBSCL, chúng tôi không biết tìm thông tin điểm đến, thông tin giảm giá ở đâu cả, đề nghị cần có cổng thông tin chung, các đơn vị đăng thông tin điểm đến, chương trình khuyến mãi lên trên đó để du khách biết, lựa chọn sản phẩm.

Đại diện Công ty lữ hành Fiditour cũng cho rằng kích cầu du lịch không chỉ nghĩ ở việc giảm giá mà còn bằng sản phẩm mới, lạ, ấn tượng, đặc thù thu hút du khách. Các cơ quan quản lý và xúc tiến du lịch các tỉnh cần phát huy vai trò cầu nối, hỗ trợ thông tin cho các cơ sở lữ hành để thuận lợi trong việc xây dựng tour và bán tour.

Một số đơn vị lữ hành tham dự cũng đề xuất để công tác kích cầu đạt hiệu quả cao, đề nghị các tỉnh phát động đến các cơ sở du lịch địa phương xây dựng các gói sản phẩm kích cầu sớm và thông tin đến các cơ sở lữ hành để xây dựng tour, tuyến phù hợp, đón đầu giai đoạn mùa hè năm nay. Đồng thời, cũng đề nghị hãng hàng không Vietjet chi nhánh tại Cần Thơ và một số hãng khác sẽ có những gói giá phù hợp, khuyến mãi cho khu vực ĐBSCL để kích cầu đạt hiệu quả,…

Đại diện một số cơ quan quản lý du lịch của địa phương cũng bàn bạc, đưa ra nhiều đề xuất. Trước hết, để kích cầu du lịch hiệu quả thì cần thống nhất thời gian phát động cả khu vực ĐBSCL, không để tự mỗi tỉnh có mỗi cách làm khác nhau; xác định rõ kích cầu từ tháng nào đến tháng nào, các gói khuyến mãi, sản phẩm du lich mới của các tỉnh phải có đầu mối tập hợp để cung cấp cho các cơ sở lữ hành;…

Qua một buổi làm việc nghiêm túc, các đại biểu tham dự thống nhất sẽ tổ chức hội nghị kích cầu du lịch chung cho Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến ngày 09/4/2021 tại TP Cần Thơ. Trong năm 2021, dự kiến có 02 đợt phát động kích cầu du lịch, cụ thể: đợt 1 từ 9/4 đến 30/4/2021, đợt 2 từ 30/4 đến 10/8/2021, tập trung cao độ vào dịp hè 2021. Trước ngày 05/4/2021, các tỉnh phải phát động các cơ sở du lịch của địa phương hưởng ứng, có những gói sản phẩm kích cầu, sản phẩm mới và gửi thông tin tổng hợp về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ. Qua đó, vào ngày tổ chức hội nghị phát động kích cầu, Cần Thơ sẽ quảng bá các gói sản phẩm du lịch của các tỉnh đến tất cả các cơ sở lữ hành tham dự để các cơ sở này nắm thông tin, xây dựng tour, tuyến hiệu quả phục vụ cho công tác kích cầu du lịch đạt được mục tiêu đề ra.

                    Thanh Vy

Map

Sample Plan