Khảo sát các điểm có tiềm năng khai thác, phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mang Thít năm 2022

01/08/2022 322 0

Nhằm đánh giá tiềm năng và lợi thế các điểm dừng chân phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu khách du lịch, các điểm có tiềm năng khai thác, phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Qua đó để có đánh giá, đưa ra định hướng phát triển cụ thể cho từng điểm. Ngày 29/7/2022, Phòng Văn hóa, thông tin huyện Mang Thít phối hợp với Phòng quản lý Du lịch và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tiến hành khảo sát 02 điểm dừng chân du khách của huyện là: Điểm du lịch sinh thái Bà Nhiên tại ấp Tân Thắng, xã Tân An Hội và khu du lịch SomoFarm Cửu Long, khóm 3, thị trấn Cái Nhum.

Tại điểm du lịch sinh thái Bà Nhiên, đoàn đã được Ông Nguyễn Văn Hòa, chủ cơ sở giới thiệu về các sản phẩm du lịch hiện có, cũng như nắm bắt tình hình hoạt động tại điểm như: đối tượng, số lượng, nhu cầu của du khách thời gian qua, đồng thờ, tìm hiểu nhu cầu của cơ sở có tâm huyết, mong muốn kinh doanh và phát triển về lĩnh vực du lịch theo mô hình nào. Đề xuất, kiến nghị gì với các ngành có liên quan. Tại đây, doàn khảo sát có dịp khảo sát tuyến du lịch bằng xe đạp dọc theo các con đường làng để khám phá tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương như cơ sở sản xuất thủ công truyền thống từ cây Mây, tham quan cánh đồng lúa, cơ sở làm bánh tráng, chuối chiên….

Đoàn tiếp tục dừng chân khảo sát tại khu du lịch SomoFarm Cửu Long, khóm 3, thị trấn Cái Nhum, tiến hành khảo sát cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ du lịch, với 07 phòng lưu trú chất lượng cao, dự kiến Quý IV năm 2022 sẽ đưa vào hoạt động. Giai đoạn tiếp theo sẽ phát triển một số dịch vụ phục vụ du khách như khu dã ngoại, câu giá, giải trí, ăn uống,… Đoàn cũng đồng thời trao đổi, hướng dẫn khu du lịch định hướng xây dựng sản phẩm du lịch gắn với các sản phẩm truyền thống từ gốm mang nét đặc trưng của địa phương, tạo nên nét khác biệt riêng của khu du lịch.

Hy vọng rằng, chuyến khảo sát lần này sẽ góp phần hỗ trợ các điểm đến sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như các sản phẩm du lịch để khai thác phục vụ khách du lịch trong thời gian tới hiệu quả ./.

Tin, ảnh: Trung Kiên

 

 

Related Post

Sample Plan