Nhịp cầu đưa lối

27/10/2023 969 0

Tựa như một bức tranh, cầu Mỹ Thuận hùng vĩ hiện lên giữa một vùng bao la sông nước, minh chứng cho sự phát triển của một vùng quê thanh bình.

Cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 120 km, cầu Mỹ Thuận được chính thức khởi công từ ngày 06/7/1997, sau gần ba năm xây dựng cầu chính thức được thông xe vào ngày 21/5/2000 trở thành cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam, thay thế cho Phà Mỹ Thuận xưa, đánh dấu bước ngoặc to lớn cho việc lưu thông, đi lại giữa các tỉnh Tây Nam Bộ và các tỉnh trong cả nước nói chung và hai tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang nói riêng.  

Cầu Mỹ Thuận không chỉ đóng vai trò là một điểm “kết nối”, mà ngày nay khi đến với Vĩnh Long, nơi đây còn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách bởi vẻ đẹp mang tính biểu tượng và sự uy nghiêm, hùng vĩ của mình.

 

“Nhịp cầu đưa lối” đoàn du khách về với Vĩnh Long, nơi có hai con sông Tiền – Hậu quanh năm phù sa nước ngọt. Chiếc xe lăn bánh chạy trên cầu Mỹ Thuận, từ cửa sổ nhìn qua là những dải đất xanh rì màu cây trái, những ngôi nhà san sát nhau, dòng sông Tiền uốn lượn, nơi ngã ba sông thì tàu ghe tấp nập ngược xuôi.

Từ phía xa, dưới cái nhìn của những người chài lưới, trên những chiếc tàu, cầu Mỹ Thuận như được thu nhỏ lại, mờ ảo trong làn sương sớm. Hay những buổi chiều tà, hoàng hôn dần buông nơi phía chân trời, tia nắng cuối ngày chiếu xuyên qua những sợi dây văng đầu tiên, cùng với những chiếc ghe tàu qua lại dưới chân cầu, tất cả như hoà quyện tạo nên một bức tranh “sông nước hữu tình”, bình dị, mộc mạc như chính con người của vùng đất Vĩnh.

Khi nắng dần tắt, ngắm hoàng hôn trên cầu cũng là một hoạt động hấp dẫn, bởi vẻ đẹp của thiên nhiên của một vùng sông nước hòa nguyện cùng với công trình kỳ vĩ được xây dựng bởi bàn tay và khối óc của con người, khắc họa nên một hình ảnh vừa thơ mộng vừa sống động.

Cầu Mỹ Thuận lung linh khi đêm về

Đến với Vĩnh Long, ngoài những điểm tham quan nổi tiếng hay những vườn trái cây chín mọng thì cầu Mỹ Thuận cũng là nơi mang lại những trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ.

Du khách nên đến đây vào buổi sáng sớm khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn buông xuống khi đêm đến, nhưng do mật độ giao thông trên cầu khá dày du khách nên sử dụng hành lang dành cho người đi bộ để đảm bảo an toàn khi tham quan./.

Bài, ảnh: Thanh Thanh

Related Post

Sample Plan