SÂN CHƠI THIẾU NHI HUYỆN TAM BÌNH NĂM 2022

06/06/2022 376 0

Ngày 01/6/2022, tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa (ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Uỷ ban Nhân dân huyện Tam Bình tổ chức sân chơi thiếu nhi huyện Tam Bình năm 2022, với gần 400 lượt thiếu nhi là đội viên tiêu biểu, học sinh nghèo học giỏi của khối tiểu học, trung học cơ sở các trường trên địa bàn huyện Tam Bình tham dự.

Trước khi khai mạc, đoàn đã tổ chức lễ viếng dâng hoa, dâng hương Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa – nhà khoa lớn của cách mạng Việt Nam, nhà khoa học quân sự tài ba, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long. Kết thúc lễ viếng, các em được tham gia sân chơi với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích, mang tính trải nghiệm, phát triển năng khiếu, tư duy sáng tạo và kỹ năng giao tiếp, hợp tác, tinh thần đoàn kết đồng đội như: Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ, Hội thi đờn ca tài tử, Hội thi rung chuông vàng, các trò chơi dân gian, phố trò chơi,… Mỗi em tham gia đều có suy nghĩ, cảm xúc riêng, nhưng tựu chung lại đó là sự háo hức, vui tươi, phấn khởi và quyết tâm nỗ lực noi theo tấm gương vượt khó học giỏi, sáng tạo trong lao động và cống hiến của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Sân chơi thiếu nhi năm 2022 là một hoạt động lớn, là ngày hội của thiếu nhi huyện Tam Bình nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Hoạt động được tổ chức tại Khu lưu niệm, còn là dịp để kết nối, khơi gợi, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nếu các bậc phụ huynh còn phân vân chưa chọn được điểm đến phù hợp cho con mình trong mùa hè này thì hãy đến với Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa để các em được tham quan, học tập và thoả sức vui chơi sau một năm học đầy căng thẳng nhé!

Bài, ảnh: Mỹ Xuân

Related Post

Sample Plan