VĨNH LONG VẤN VƯƠNG MIỀN SÔNG NƯỚC

04/08/2022 640 0

           Dòng sông nước lớn nước ròng đã gắn bó với con người Miền Tây từ thuở khai thiên lập địa nói chung và Vĩnh Long nói riêng. Vĩnh Long nằm giữ hai con sông ( sông Tiền và sông Hậu) là hai nhánh sông của dòng sông Mekong nên có một hệ thống sông rạch chằng chịt thuận tiện cho việc lưu thông, chuyên chở trái cây, vật phẩm của người nông dân.

          Dòng sông Tiền, sông Hậu hiền hòa hằng năm đã bồi đắp phù sa cho vùng đất Vĩnh Long thêm màu mở, và cung cấp nước tưới tiêu cho trồng trọt, chăn nuôi….góp phần đưa kinh tế Vĩnh Long phát triển.

Chôm Chôm

       Đến đây bạn được cuốn hút bởi những người con gái miền Tây, mặc chiếc áo bà ba, giọng hát ngọt ngào và trong trẻo mê đắm lòng người.  Xuôi theo dòng sông Tiền, sông Hậu đầu tiên du khách sẽ cảm nhận và được hòa mình vào thiên nhiên đất trời với màu xanh tươi mát của những vườn cây, làn nước trong lành của những con kênh rạch.

     Vĩnh Long buổi sáng du khách có thể trải qua những cảm giác êm đềm, mát mẻ khi được đạp xe đón bình minh trên đường làng, tìm hiểu quy trình nuôi ong lấy mật hay trên những chiếc xuồng trôi lững lờ giữa dòng nước mênh mông của những con rạch ngoằn ngoèo, được ngắm nhìn những rặng bần, trãi nghiệm cho cá ăn tại các bè cá…. miệt cù lao, hòa mình vào đời sống của người dân địa phương, tìm hiểu các hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa người Nam bộ và thưởng thức những món ăn đặc trưng: cá lóc nướng trui,cá lăng hơ nhúng giấm, gỏi bông bần mùa hạ, mật ong nhãn, tự tay hái trái ngon tươi mọng và thưởng thức đờn ca tài tử của vùng đất Nam Bộ – một trong những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, buổi chiều thì ngắm nhìn hoàng hôn bên những bè cá, buổi tối nghe hát Bội đưa khách trở về 100 năm trước, bắt cá đêm,…

Thưởng thức trái cây tại vườn

Đón hoàng hôn

Du khách xem hát Bội

Gỏi bông bần Mùa hạ

         Buổi tối trên sông Tiền, Sông Hậu, từng đàn đom đóm tự tình trên những tán cây bần. Đặc biệt những ngày rằm, trăng tròn treo lơ lửng trên ngọn cây, thả hồn theo sóng nước mà nhớ những ngày xa xưa. Ngân nga mấy câu vọng cổ đậm chất văn hóa miền Tây, để rồi chỉ còn nơi đây, một cõi hồn quê… Một cảm xúc dạt dào, lâng lâng khó tả…

       Vĩnh Long hấp dẫn khách với loại hình du lịch được mệnh danh là” Đệ nhất homestay” - một loại hình du lịch chú trọng vào yếu tố trải nghiệm và sự khác biệt. Trên địa bàn tỉnh, hiện có khoảng 30 điểm homestay, tập trung chủ yếu ở cù An Bình (Long Hồ), cù lao Dài (Vũng Liêm), cù lao Mây ( Trà Ôn). Chính sự mới lạ và hấp dẫn của loại hình du lịch này, homestay Vĩnh Long đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao, trong đó có hai lần vinh dự đạt giải thưởng Homesaty ASEAN giai đoạn 2017-2019 và giai đoạn 2019-2021.

      Với thương hiệu đã được khẳng định, homestay Vĩnh Long có sức hút đặc biệt, Đến đây du khách có thể tìm thấy những giây phút thư giãn, bình lặng ở chốn thanh bình này, khi đặt chân tới Vĩnh Long.

Du khách tham quan nhà dừa Coco Home

Du khách nghĩ dưỡng tại MekongRiver Homestay

Những ai muốn tự mình khám phá và chinh phục thiên nhiên thì nơi đây quả là một nơi lý tưởng nhất./.

 

Bài, ảnh: Yêm Nguyễn

Related Post

Sample Plan