BIỂU DIỄN CHÈO GHE TAM BẢN MỘT HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ TRONG KHUÔN KHỔ NGÀY HỘI DU LỊCH TỈNH VĨNH LONG LẦN THỨ II NĂM 2022

25/04/2022 204 0

Sáng ngày 23/4/2022, tại Công viên phường 9, Tp. Vĩnh Long, Lễ khai mạc chương trình biểu diễn chèo ghe Tam bản truyền thống trong khuôn khổ Ngày hội du lịch tỉnh Vĩnh Long lần II năm 2022. Ông Phan Văn Giàu – Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày hội đến dự.

Ông Huỳnh Trung Toàn – Phó GĐ Sở VHTTDL phát biểu khai mạc

Có thể nói chiếc ghe, chiếc xuồng là người bạn thân thiết gắn với những hoạt động thường ngày của người dân vùng sông nước như: gắn với tuổi thơ đi học, là phương tiện đi lại giao thương, lao động sản xuất, mang đi thăm câu, giăng lưới hay chở thành quả lao động về nhà; có khi hòa vào các khu chợ nổi để dọc ngang buôn bán. Cũng chính vì vậy mà thời gian qua, khi du khách nước ngoài hay các tỉnh thành khu vực miền Trung, miền bắc đến khu vực ĐBSCL nói chung và Vĩnh Long nói riêng, họ cũng muốn trải nghiệm nét văn hóa sông nước xuồng ghe Nam Bộ, muốn được trải nghiệm ngồi trên xuồng, ghe chèo len lỏi trên các kênh rạch để hiểu hơn nét văn hóa, truyền thống nơi này.

Nhân sự kiện này, Vĩnh Long đã tổ chức tái hiện lại chương trình trải nghiệm hoạt động chèo ghe tam bản trên sông Cổ Chiên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với cơ sở du lịch Mekong Travel thực hiện. Các hoạt động tái hiện gồm có: (1) Thắt quai chèo bằng dây chuối; (2) ngoay quai chèo vào cột chèo; (3) so chèo; (4) biểu diễn chèo ghe với hình thức 1 người chèo và hình thức 1 người chèo, 1 người bơi.

Biểu diễn chèo ghe với hình thức 1 người chèo và 1 người bơi.

Hy vọng đây sẽ là sản phẩm mà du lịch Vĩnh Long sẽ giới thiệu đến đông đảo du khách trong thời gian tới nhằm giúp cho du khách hiểu hơn về nét văn hóa sinh thái sông nước của vùng quê Nam Bộ nói chung, và của tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Tin, ảnh: Trung Kiên

 

 

 

 

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu