Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương Thủ tướng Chính phủ (TTCP) Võ Văn Kiệt

14/06/2022 144 0

Chiều ngày 11/6/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dâng hoa, dâng hương TTCP Võ Văn Kiệt, tại Khu Tưởng niệm TTCP Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương TTCP Võ Văn Kiệt.

Tham dự, còn có ông Vũ Đức Đam- UVBCHTW Đảng, Phó TTCP; ông Trần Văn Rón- UVBCHTW Đảng- Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy Ban kiểm tra Trung ương; ông Bùi Văn Nghiêm- UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Sở, ngành tỉnh Vĩnh Long.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân đồng chí Võ Văn Kiệt, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước; và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm TTCP Võ Văn Kiệt.

Ghi vào sổ lưu niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏa: Chúng ta xúc động trước cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của TTCP Võ Văn Kiệt. Tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đồng chí luôn là tấm gương và nguồn cổ vũ, động viên chúng ta trong sự nghiệp phát triển đất nước, phục vụ Nhân dân. Tôi hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng, tôn tạo khu tưởng niệm đồng chí Võ Văn Kiệt ngày thêm khang trang. Mong rằng nơi đây mãi là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Văn Kiệt luôn lấy mục tiêu, lý tưởng của Đảng, lấy phụng sự Tổ quốc và nhân dân làm lẽ sống; là tấm gương về nhân cách, đạo đức mẫu mực, trong sáng. Với tầm nhìn chiến lược, sắc sảo, nhạy bén, sáng tạo và linh hoạt, sâu sát thực tiễn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đồng chí đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Những đóng góp của đồng chí Võ Văn Kiệt vào quá trình chuẩn bị nội dung của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa V, đóng vai trò rất quan trọng của giai đoạn “tiền đổi mới”, bước phát triển nhảy vọt về tư tưởng đổi mới toàn diện, mở ra một thời kỳ mới của đất nước. 

TTCP Võ Văn Kiệt tên khai sinh là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922, tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long - vùng đất có truyền thống yêu nước. Với cuộc đời gần 70 năm hoạt động cách mạng vô cùng phong phú và sôi nổi; dù ở cương vị nào, đồng chí Võ Văn Kiệt cũng gần gũi cùng bà con, bạn bè, người thân, vẫn đao đáo nỗi lo cho dân, cho nước, theo sát tình hình, thường xuyên đóng góp ý kiến với các cơ quan, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở Trung ương và Vĩnh Long về nhiều vấn đề quan trọng trong xây dựng và phát triển kinh tế, đó chính là nhân cách, phẩm chất, bản lĩnh của đồng chí Võ Văn Kiệt một người chiến sỹ cách mạng kiên cường, một Đảng viên cộng sản kiên trung trọn đời phấn đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tin, ảnh: Hữu Thoại

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu