CHÚT RỘN RÀNG MÙA NHÃN TẠI CHỢ VĨNH LONG

03/07/2024 281 0

Chợ Vĩnh Long là một khu chợ lớn nhất của tỉnh, nằm ngay tại phường 1 - trung tâm thành phố Vĩnh Long. Chợ nổi tiếng chuyên mua bán các loại đặc sản của tỉnh như nông sản, đồ ăn, gia dụng,… trong đó các loại trái cây đặc trưng của tỉnh lại rất thu hút người tiêu dùng và du khách gần xa đến mua và thưởng thức.

Từ khoảng đầu tháng 5 đến tháng 6 âm lịch là lúc vào mùa nhãn, một loại trái cây thơm, ngon, ngọt hấp dẫn được người mua hàng ưu ái lựa chọn khi đến chợ Vĩnh Long.

Những sạp bán đầy ấp nhãn của tiểu thương tại chợ Vĩnh Long

Chị Vân, một tiểu thương tại chợ chia sẻ: “Nhãn được lấy chủ yếu ở Cù lao An Bình mang sang bán, nhãn chủ yếu sẽ rộ vào đầu tháng 5 đến tháng 6 âm lịch, bán khá chạy khi vào mùa”.

Nhãn ở Vĩnh Long cũng rất đa dạng và phong phú về chủng loại như: nhãn long, nhãn edo, nhãn xuồng, nhãn tiêu,… giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng trong đó, phải kể đến giống nhãn xuồng cơm vàng nổi trội hơn hẳn nhờ thịt quả dày, màu hạt vàng, ráo, dòn, rất ngọt, được thị trường ưa chuộng. Nhãn xuồng cơm vàng là một trong vài giống nhãn có cỡ trái lớn nhất so với các giống nhãn khác. Đặc điểm để nhận diện là quả có dạng hình xuồng, quả chín vỏ quả có màu vàng da bò.

Cách chọn nhãn xuồng cơm vàng ngon là nên chọn nhãn khi lá còn tươi, nguyên vẹn cả chùm và cứng cáp, có hương thơm thoang thoảng đặc trưng của nhãn.

Nhãn xuồng cơm vàng được người tiêu dùng ưa chuộng tại chợ Vĩnh Long

Còn gì thú vị hơn khi đến Vĩnh Long vào đúng mùa nhãn, vừa có thể thưởng thức được những quả nhãn thơm ngon, vừa mua về làm quà tặng người thân, bạn bè trong dịp này./.

Tin, ảnh: Dung Nghi

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu