GIAN HÀNG QUẢNG BÁ SẢN PHẨM ĐẶC TRƯNG VĨNH LONG TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI GIỮA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH VÙNG ĐBSCL NĂM 2023

13/03/2023 354 0

Nhằm tổng kết, đánh giá những mặt tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Sáng ngày 11/3/2023 tại tỉnh Bến Tre, Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) giữa TP.HCM với 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 500 đại biểu, bao gồm: Lãnh đạo Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và TP.HCM; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp; cùng đại diện doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Liệt – Tỉnh ủy viên – PCT UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại hội nghị

Trước đó ngày 10/3/2023 nhiều hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ hội nghị được tổ chức thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư như Hội thảo “Xây dựng sản phẩm tiêu chuẩn Halal từ vùng ĐBSCL để tiếp cận các quốc gia Hồi giáo” cho danh nghiệp các tỉnh, thành; Hội nghị kết nối cung cầu và thực hiện các chương trình, hoạt động an sinh xã hội….

Một trong những sự kiện đặc sắc, thu hút nhiều sự quan tâm của quý đại biểu, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại Thành phố HCM và các tỉnh thành vùng ĐBSCL chính là Không gian triển lãm giới thiệu quảng bá du lịch, sản phẩm đặc trưng và các thế mạnh tiềm năng của các tỉnh, thành. Nhân sự kiện quan trọng này, Vĩnh Long tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng, cùng các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh đến với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư

Gian hàng tỉnh Vĩnh Long được phối hợp trưng bày giới thiệu tại hội nghị từ các sản phẩm tiêu biểu của ngành nông nghiệp như Cam sành, Bưởi năm roi, Chôm chôm Bình Hòa Phước, Thanh Long vỏ vàng….các sản phẩm OCOP, công nghiệp tiêu biểu nước nắm, chao, kẹo đậu phộng, mứt xoài cát núm, trứng vịt muối, các sản phẩm trái cây sấy, bánh phồng khoai lang,…đặc biệt gian hàng cũng trưng bày các dự án mời gọi đầu tư, các ấn phẩm. quà tặng du lịch, chương trình du lịch của các doanh nghiệp lữ hành như Cocohome, Khu du lịch Vinh Sang, Công ty du lịch Quốc tế, Công ty TNHH Mekong Travel… Với trên 200 lượt khách tham quan, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu những sản phẩm tại tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt, tại sự kiện lần này, sản phẩm Mứt xoài cát núm của công ty Chế biến thực phẩm Foodo được rất nhiều khách hàng đến tìm hiểu sản phẩm và ngõ ý hợp tác kinh doanh.

Nhiều khách tham quan đến tìm hiểu thông tin tại gian hàng

Ông Phan Văn Giàu – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở VHTTDL chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng

Có thể nhận thấy, gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) giữa TP.HCM với 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho việc liên kết, phát triển, thu hút đầu tư giữa các tỉnh thành vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng với Thành phố Hồ Chí Minh thời gian tới. Đây còn là cơ sở để chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước của các địa phương xây dựng và ban hành các chính sách quản lý, điều hành phù hợp với nhu cầu phát triển và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp trong tương lại, từng bước góp phần phát triển bền vững kinh tế xã hội tỉnh Vĩnh Long./.

Bài, ảnh: Trung Kiên

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu