KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN VÙNG ĐẤT VĨNH LONG QUA TÀI LIỆU LƯU TRỮ

27/04/2022 248 0

Sáng ngày 27/4/2022 tại quãng trường Thành phố Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long phối hợp cùng Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II tổ chức trưng bày triễn lãm chuyên đề “ Quá trình hình thành và phát triển Vĩnh Long qua tài liệu lưu trữ” chào mừng kỷ niệm 290 năm Long Hồ Dinh, 190 năm thành lập tỉnh Vĩnh Long, 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long và kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc có Ông Trần Trung Kiên – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước,  Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Ông Vũ Văn Tâm – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II, Ông Phan Văn Giàu – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long cùng các lãnh đạo ban ngành đoàn thể, các đồng chí là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường đại học và THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, lực lượng đoàn viên thanh niên cùng báo đài đến đưa tin.

Thông qua hoạt động trưng bày lần này nhằm ôn lại lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Vĩnh Long từ buổi đầu mỡ cõi đến khai hoang lập nghiệp trên vùng đất Nam Bộ xưa và nay. Qua đó, hun đúc truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất và lòng tự hào dân tộc của những người con quê hương đất Vĩnh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa và truyền thống quý báu của dân tộc, góp phần giáo dục lịch sử, lòng yêu quê hương cho thế hệ trẻ Vĩnh Long.

Hoạt động trưng bày sẽ diễn ra đến hết ngày 1/5/2022, tại đây trưng bày rất nhiều tư liệu và hình ảnh về Vĩnh Long qua các thời kỳ lịch sử. Đây sẽ là hoạt động vô cùng bổ ích cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của quê hương, đồng thời đây cũng là dịp để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước biết thêm nhiều về con người cũng như vùng đất Vĩnh Long./.

                                                                                                Tin: Quỳnh Như

                                                                                                Ảnh: Chí Tài

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu