KHÔNG KHÍ TẾT QUÝ MÃO NĂM 2023

19/01/2023 649 0

         Bước vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, những ngày này, không khí của Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đã tràn ngập trên khắp nơi từ đường phố đến các chợ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Hoa Tết được bày bán ven các con đường

          Cảm nhận được không khí Tết năm nay có phần rộn ràng và náo nhiệt hơn các năm trước, bước ra đường xe cộ, con người đâu đâu cũng tấp nập. Khắp các con đường, thật không khó để nhận ra không khí của Tết bởi đi đến đâu cũng thấy người bán trưng bày ngập tràn các loại hoa, cây kiểng đặc trưng trong văn hóa của ngày Tết để phục vụ cho người dân mua sắm, trang trí nhà cửa trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, những con đường trở nên náo nhiệt, hối hả, hai bên đường là những hàng hoa, cây kiểng và cả những loại trái cây đặc trưng của ngày Tết được bày bán trải dài để thu hút người khách chọn mua.

          Hơn hết, với Tết thì không khí ở các chợ lại càng nhộn nhịp hơn cả người mua lẫn người bán, hàng hoá, bánh, mứt, trái cây được trưng bày nhiều hơn và đặc sắc, đa dạng hơn bao giờ hết tạo điều kiện cho người dân, khách hàng mua sắm trong dịp Tết có thêm nhiều sự lựa chọn và làm cho cái Tết truyền thống được ấm cúng, đong đầy, hạnh phúc hơn. Trong những ngày này, khắp nơi người dân đang trở về quê hương đón Tết cùng gia đình bởi thế cái không khí náo nhiệt của những ngày Tết lại càng náo nhiệt hơn, những người xa quê dịp Tết là cơ hội để cùng gia đình sum họp, mua sắm trang trí Tết, mong một năm mới hạnh phúc và bình an.

          Quả thật, mỗi năm không khí Tết lại về, người dân lại nô nức cùng nhau mua sắm, dạo chơi trên khắp các con đường đầy màu sắc của hoa, cây kiểng nào là hoa mai, hoa vạn thọ, hoa giấy....tất cả hoà quyện làm nên một màu sắc tươi mới và an lành cầu mong cho một năm mới bình an, hạnh phúc. Năm nay, với sự ưu đãi của thiên nhiên, người dân trồng hoa, trồng kiểng hay dưa hấu cho dịp Tết đều được mùa, người dân vui mừng, người mua sắm cũng hạnh phúc.

          Không khí Tết trên quê hương Vĩnh Long đã về, một mùa xuân mới nữa lại đến, cùng gia đình, cùng người thân hòa mình vào không khí Tết để cùng nhau đón một năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình an. Cũng qua đó, mà mỗi năm những người xa quê lại có thêm cơ hội để về bên gia đình đón một mùa xuân ấm áp, sum vầy bên người thân, đón trọn vẹn một mùa xuân trên chính quê hương mình.

Bài, ảnh: Thanh Hiếu

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu