Nhiều hoạt động nhân 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

06/06/2022 1043 0

Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức lễ khai mạc chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

“Còn sống còn làm việc và học tập. Còn sống là còn lao động và chiến đấu”

Ngày 5.6, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (xã Long Phước, H.Long Hồ, Vĩnh Long), Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức lễ khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11.6.1912- 11.6.2022). Đồng thời, phối hợp Sở VH-TT-DL tỉnh tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi cảm nhận quyển sách tôi yêu chủ đề “Phạm Hùng - Người chiến sĩ dạ sắt gan đồng”.

Bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và chị Nguyễn Thụy Yến Phương, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long (hàng đầu), cùng các đoàn viên thanh niên vào viếng Bác Hai Phạm Hùng

Trước khi vào buổi lễ, lãnh đạo của tỉnh Vĩnh Long và các đoàn viên thanh niên đặt vòng hoa, thành kính dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người con kiên trung của Nam bộ thành đồng - người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long và dân tộc Việt Nam.

Chị Nguyễn Thụy Yến Phương, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, phát biểu khai mạc chuỗi hoạt động

Tại lễ khai mạc, chị Nguyễn Thụy Yến Phương, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, đã ôn lại cuộc đời sự nghiệp của Bác Hai Phạm Hùng, là một tấm gương cao đẹp của một người cộng sản chân chính, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Với tinh thần nhiệt huyết cách mạng, kiên định, sáng tạo, nghị lực phi thường, Bác Hai đã cống hiến đến hơi thở cuối cùng vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân, vì hòa bình và phát triển đất nước. Bác Hai Phạm Hùng luôn tâm niệm “Còn sống còn làm việc và học tập. Còn sống là còn lao động và chiến đấu”.

Đoàn viên Vĩnh Long rất tự hào về Bác Hai

Sau lễ khai mạc, hơn 350 đoàn viên thanh niên trong tỉnh Vĩnh Long đã tham gia chuỗi các hoạt động kỷ niệm gồm: Hội trại chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”; Trò chơi lớn “Hành trình theo dấu chân Bác Phạm Hùng”; “Đấu trường 110”; Ngày Hội sách -tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc; tổng kết, trao giải cuộc thi Cảm nhận quyển sách tôi yêu và liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Vĩnh Long năm 2022.

Các đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động nâng cao văn hóa đọc

Đây là dịp để tuổi trẻ Vĩnh Long tìm hiểu thêm về Bác Hai Phạm Hùng

Hội trại chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”

Đoàn viên thanh niên tham gia trò chơi tìm hiểu về Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Anh Trần Hưng Lộc đơn vị Huyện đoàn Long Hồ (phải) nhận được quà khi trả lời đúng câu hỏi

Chuỗi hoạt động này giúp thế hệ trẻ tỉnh nhà được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, để giữ lòng mình luôn trong sáng, để mãi mãi được tấm gương đạo đức cao cả, cuộc đời bình dị, tư tưởng vĩ đại, những lời dạy sâu sắc và tình thương yêu của Bác Hai soi đường trong mỗi hành trình rèn luyện, phấn đấu và phát triển và sẽ kế tục xứng đáng sự nghiệp vĩ đại của Bác Hai.

Tối cùng ngày, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải thưởng cho 2 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc tại cuộc thi cảm nhận quyển sách tôi yêu chủ đề: “Phạm Hùng - Người chiến sĩ dạ sắt gan đồng”.

Sưu Tầm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu