Tích hợp nội dung Tờ khai y tế theo quy định của Bộ Y tế vào ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn

01/09/2021 946 0

Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn của Tổng cục Du lịch đã hoạt động từ tháng 10/2020 nhằm cung cấp cho khách du lịch một công cụ đồng hành tin cậy trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Vừa qua, theo thông tin từ Tổng cục Du lịch thì ứng dụng này đã chính thức tích hợp tính năng “Tờ khai y tế” theo quy định của Bộ Y tế. Dữ liệu khai báo được liên thông trực tiếp đến Hệ thống quản lý khai báo y tế của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đây là một tính năng rất thiết thực, tạo thuận lợi cho người dùng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn có thể thực hiện việc khai báo y tế theo quy định mà không cần phải chuyển sang nền tảng khác.

Giao diện trên app điện thoại của Du lịch Việt Nam an toàn

Giao diện khai báo y tế trên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn

Qua đó, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện việc khai báo y tế theo đúng mẫu tờ khai Bộ Y tế đã quy định với những thao tác rất dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID -19, bảo đảm du lịch an toàn trong bối cảnh mới, bên cạnh tính năng tờ khai y tế, ứng dụng cũng tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích khác như đăng ký và khai báo an toàn COVID-19 đối với cơ sở kinh doanh du lịch, hệ thống chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19, bản đồ số du lịch an toàn, theo dõi hồ sơ sức khỏe, bảo hiểm du lịch, vé điện tử, mua sắm dịch vụ, …

          Tin, ảnh: Trọng Tín

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu