Vĩnh Long đạt huy chương vàng “Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018”

13/09/2018 2856 0
Vĩnh Long đạt huy chương vàng “Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018”

Từ ngày từ 5- 9/9/2018, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch” do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Hội thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, quy tụ trên 300 diễn viên tham gia. Đến với hội thi, đoàn nghệ thuật quần chúng Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Long tham gia vở kịch ngắn “Chuyện nhà ông Bảy” của tác giả, đạo diễn Nguyễn Văn Nết  - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh. Nội dung xoay quanh việc bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa phi vật thể của nghệ thuật Đờn ca tài tử đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa đại diện của nhân loại trong bối ô nhiễm tiếng ồn, nhạc sống, karaoke di động từ thành thị đến nông thôn hiện nay. Vở diễn được Hội đồng Nghệ thuật đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật cũng như nội dung.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 9 huy chương vàng và 15 huy chương bạc cho tập thể. Đoàn nghệ thuật quần chúng Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Long đã đạt 01 huy chương vàng cá nhân của diễn viên Thanh Sang, 02 huy chương bạc cá nhân (Ngọc Phượng và Ngọc Hiền) và huy chương vàng toàn đoàn.

Diễn viên Ngọc Phượng (thứ 3 từ phải sang) đại diện Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Long

nhận huy chương vàng toàn đoàn

Tin, ảnh: Phạm Văn Liết

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu