Homestay Ngọc Phượng – Điểm đến lý tưởng xứ Cù Lao

20/02/2023 1322 0

Cù lao An Bình nổi tiếng với những vườn trái cây rộng lớn, không gian đậm chất miệt vườn miền Tây là địa điểm lý tưởng để du khách đến khám phá, trải nghiệm. Homestay Ngọc Phượng  được xây dựng dọc theo bờ sông Cổ Chiên, cách bến phà An Bình khoảng 500 mét, tọa lạc tại số 118C/10, ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.Với diện tích trên 2300m2, du khách đến đây đã trải nghiệm làm nông dân, tự tay cho cá ăn hoặc câu cá thư giãn.

Bên cạnh đó, du khách đến homestay Ngọc Phượng còn được thưởng thức các món ăn đặc chất miền Tây như: Cá tai tượng chiên xù, cá lóc đồng nướng trui, lẩu cua đồng, lẩu cá kèo, cá trê trắng, cá lăng... Ngoài ra, còn được trổ tài làm đồ thủ công mỹ nghệ như: đan nón, túi xách, giày dép,…bằng lục bình. Nếu du khách có nhu cầu hát Karaoke giải trí cũng được chủ homestay cho thuê giàn âm thanh phục vụ ca hát tại chỗ.

Đến với Homestay Ngọc Phượng du khách còn được chiêm ngưỡng những tiểu cảnh đẹp, check-in sống ảo với vườn hoa tuyệt đẹp làm kỷ niệm cho chuyến đi. Với khung cảnh yên bình dân dã đúng chất nhà vườn Nam Bộ mang đến cho khách du lịch cảm giác quen thuộc từ những vật dụng đơn giãn như cái lu đựng nước, cái gáo dừa cho đến cái nón lá, tất cả những vật dụng đều sẽ đưa chúng ta quay về những tháng năm tuổi thơ bên những người thân thuộc của mình. Nằm trên chiếc võng được mắc “tòn ten” dưới mái nhà lá và hoài niệm về những ký ức đã qua sẽ khiến tâm hồn du khách yên ả và nhẹ nhàng. Đây có lẽ là homestay khiến hành trình của du khách trở nên ấn tượng và muốn quay lại khi có dịp đến với xứ Cù Lao.

Du khách trải nghiệm đan lục bình tại homestay

Vừa qua homestay Út Thủy, Sáu Thành, Năm Thành, Ba Lình, Ngọc Phượng, Ngọc Sang cũng đã được diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 tại TP Yogyakarta (Indonesia), Giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2023. Sự kiện này được coi là dấu ấn quan trọng cho sự khởi đầu tốt đẹp trong lộ trình xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng homestay ở xã An Bình. Đây là giải thưởng cao quý của ASEAN góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực.

Bài, ảnh: Lan Hương

Related Post

Sample Plan