Trải nghiệm các hoạt động về đêm tại Vĩnh Long

02/04/2024 482 0

Nằm bên cạnh dòng Cổ Chiên hiền hòa, dưới chân hai cây cầu dây văng hùng vĩ, Vĩnh Long được biết đến là một mảnh đất trù phú nằm ở Trung tâm của vùng đất chín rồng – Đồng bằng sông Cửu Long, với những vườn cây trái quanh năm trĩu quả, dòng nước ngọt tươi mát chảy ngang “Vương quốc lò gạch” sừng sững qua bao thế kỷ vẫn chưa hề phai mờ, hay những khu di tích lịch sử với những lễ hội mang đậm màu sắc dân tộc và những làng nghề truyền thống được bảo tồn qua bao thế hệ vẫn còn nối tiếp từ thời cha ông…

Không chỉ vậy, Vĩnh Long còn níu chân du khách thập phương bởi cái nét đẹp bình yên của một vùng quê đang phát triển, với sự dịu dàng sâu lắng như ánh mắt cô thiếu nữ khi chiều tà dần buông sau chân cầu Mỹ Thuận.

Nhìn từ xa cả thành phố như thu nhỏ, từng cơn sóng nước lăn tăn dưới chân chuyến phà đưa khách sang sông. Vĩnh Long về đêm mang một vẻ đẹp bình yên và sâu lắng. Tuy không nhộn nhịp bằng ban ngày nhưng trải nghiệm các hoạt động vào buổi tối cũng là một điều thú vị khi đến Vĩnh Long.

Đốt đuốt lá dừa đi xem hát bội tại Đình An Thành

Hát bội là một loại hình sân khấu cổ điển có từ thời xa xưa và theo thời gian cũng dần bị mai một, tuy nhiên ngày nay đến với Vĩnh Long, du khách sẽ được trải nghiệm lại những ca từ quen thuộc, những hình ảnh lạ mắt của những người nghệ nhân của gánh hát Đồng Thinh, cùng cầm chiếc đuốt làm bằng lá dừa trên tay, chầm chậm tiến vào Đình An Thành, tiếng nổ tí tách trong ánh lửa bập bùng chiếu sáng con đường, nơi có “Vua chúa”, có “tướng lĩnh”, các “binh sĩ” cùng tiếng trống, kèn vang vọng.

Nghệ thuật Hát bội của Vĩnh Long đã được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, trở thành một trong bốn Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của tỉnh nhà. Để trải nghiệm hoạt động thú vị này, du khách nên liên hệ trước để được sắp xếp và bố trí lịch trình phù hợp.

Nghe đờn ca tài tử

Đờn ca tài tử là một loại hình nghệ thuật dân gian phổ biến ở Nam Bộ, đến với Vĩnh Long, du khách có thể vừa thưởng thức các món ăn đặc sản miền sông nước trong ánh đèn dầu, vừa trải nghiệm môn nghệ thuật này tại các homestay.

Công viên nghệ thuật gốm đỏ, đường gốm và hoa

Được xây dựng trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch lần III và được duy trì nhằm phục vụ cho người dân và du khách gần xa, công viên nghệ thuật gốm đỏ, đường gốm và hoa là một trong những điểm mà du khách không nên bỏ qua trong chuyến đi về với Vĩnh Long, đặc biệt là trong list các hoạt động về đêm của mình.

Dạo chợ đêm phường 1

Chợ đêm Vĩnh Long là một trong những nơi nhộn nhịp nhất khi đêm về, nơi đây tập trung đa dạng các mặt hàng, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách đến tham quan, mua sắm.

Ngắm thành phố về đêm trên tàu du lịch

Ngồi trên tàu, đưa mắt nhìn vào bờ nơi có thành phố trẻ đang dần phát triển, dòng Cổ Chiên mơ màng trong ánh đèn đỏ vàng soi rọi xuống lòng sông, làn gió đêm nhè nhẹ hòa cùng tiếng sóng vỗ nơi mạn thuyền tất cả làm nên một khung cảnh bình yên và lãng mạn.

Du khách có thể thuê tàu tại Bến cảng hành khách Vĩnh Long (đường Phạm Hùng, phường 9, thành phố Vĩnh Long) để trải nghiệm.

Ngoài những gợi ý nêu trên, du khách có thể tự mình khám phá nhiều địa điểm thú vị khác, thông tin chi tiết có thể tham khảo tại Fanpage: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long, website: https://vinhlongtourist.vn/vi/home để có được những gợi ý và lịch trình phù hợp./.

Tin: Thanh Thanh

nh: Thanh Thanh + Út Trinh

Related Post

Sample Plan