Tự hào Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh trên mảnh đất anh hùng

22/05/2023 978 0

Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long được xây dựng trên diện tích 8.000m2, tại ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long trở thành biểu tượng tự hào giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ

Đến Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long, du khách và nhân dân được tham quan hàng trăm hình ảnh, tư liệu quý về lịch sử hình thành và phát triển của các Đảng bộ, chi bộ trong tỉnh, cũng như quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân Vĩnh Long nói chung và người dân Vĩnh Xuân anh hùng nói riêng thông qua các chuyên đề được trưng bày.

Đặc biệt, trong nhà truyền thống còn trưng bày mô hình sinh động minh họa sự kiện đấu tranh của nông dân chống lại địa chủ Nguyễn Văn Yên (còn gọi là Hàm Yên) gian ác, có thế lực trong quận đã dùng giạ giã để đong lúa thu tô của bà con nông dân vào năm 1938.

Với những đóng góp to lớn trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giờ đây xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn đã được phong tặng đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Từ ngày khánh thành đi vào hoạt động đến nay, Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long đã trở thành địa chỉ đỏ, là biểu tượng tự hào và là nơi giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ người dân Vĩnh Long, nhất là thế hệ trẻ trên vùng đất Vĩnh Xuân anh hùng.

Bên cạnh Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh là ngôi đình làng Vĩnh Xuân, phía trước có con rạch chảy qua, xung quanh là nhiều cây cao cổ thụ tỏa bóng mát quanh năm. Với địa thế thuận lợi cùng với nhiều thiết chế văn hóa, thể thao vừa tạo điều kiện cho người dân địa phương được tham gia học tập kinh nghiệm trong lao động sản xuất, vừa tham gia sinh hoạt vui chơi, giải trí, rèn luyện thể dục thể thao trong những lúc nông nhàn, đồng thời cũng là điểm du lịch dành cho du khách.

Bài, ảnh: Minh Triết

 

Related Post

Sample Plan