Về Vĩnh Long viếng Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

24/08/2018 6519 0

Khách du lịch đi qua miền Tây đều bị thu hút bởi khung cảnh tự nhiên mộc mạc và hiếu khách, thân thiện của người dân đồng bằng sông Cửu Long, của Vĩnh Long.

Để đến với Vĩnh Long, khách du lịch đi qua chiếc cầu dây văng được xây dựng đầu tiên ở nước ta; được thưởng ngoạn những vườn trái cây trĩu quả; thưởng thức các món ẩm thực đa dạng, phong phú và trải nghiệm văn hóa sông nước miệt vườn tại các nhà dân.

Bên cạnh nét đặc sắc của vùng đất trù phú, Vĩnh Long còn là nơi sản sinh nhiều người con ưu tú của đất nước. Trong đó, tiêu biểu là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giành độc lập, tự do cho đất nước vì hạnh phúc của nhân dân. Để tưởng nhớ công lao to lớn của người con ưu tú của quê hương, Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân Vĩnh Long đã xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một công trình lịch sử - văn hóa; nơi góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Khu lưu niệm tọa lạc tại ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồcách trung tâm thành phố Vĩnh Long khoảng 5 km, nằm trên quốc lộ 53 (Vĩnh Long - Trà Vinh).

Ảnh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Tác giả: Thanh Bình

Đến đây, khách du lịch có thể cảm nhận không khí mát mẻ trong khuôn viên nhiều cây, thảm cỏ, hoa kiểng kết hợp với lối kiến trúc vừa trang nghiêm của nơi thờ tự, vừa gần gũi thân tình.

Khu lưu niệm gồm các hạng mục chính: nhà lễ tân đón tiếp khách đến tham quan; nhà tưởng niệm và nhà trưng bày về thân thế và sự nghiệp của ông; cùng 3 hạng mục ngoài trời được phục chế theo tỷ lệ 1/1 gồm: Phòng biệt giam tại Côn Đảo, ngôi nhà làm việc tại căn cứ Trung ương Cục miền Nam và phòng làm việc của ông tại số 72 Phan Đình Phùng - Hà Nội.

Năm 2012, Khu lưu niệm được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Năm 2015, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận Khu lưu niệm là điểm du lịch tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, khu lưu niệm được các tổ chức, cá nhân, du khách đưa vào các chương trình tham quan chính khi đến Vĩnh Long. Khách dừng chân tại địa điểm này, thắp nén hương tưởng nhớ người con ưu tú của đất nước, cảm nhận sự thiêng liêng, trang trọng; cảm phục tài năng xuất chúng, bản lĩnh phi thường, sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

   Tin: Nguyễn Nhi

Ảnh: Thanh Bình

Related Post

Sample Plan