HOÀN THÀNH VIỆC XÂY DỰNG TIỂU CẢNH MỪNG XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

09/02/2021 16/02/2021

4371 0

   Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-UBND, ngày 21/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021. Đồng thời, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho các tầng lớp nhân dân nhân dịp tết cổ truyền, tạo những khung cảnh đẹp cho người dân đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng 3 tiểu cảnh mừng xuân tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long. Cụ thể 03 tiểu cảnh gồm: (1) Linh vật trâu vàng của năm có thêm hoa mai, bánh chưng, bánh tét mừng xuân và chiếc xuồng đặc trưng cho sinh thái sông nước chở đầy trái cây với mong mỏi cầu một năm mới thật nhiều may mắn và thành công, vụ mùa bội thu; (2) Tiểu cảnh lò gạch và các sản phẩm gốm có thêm các loại hoa bên dưới làm điểm nhấn nhằm quảng bá vương quốc gạch ngói, di sản đương đại – Vĩnh Long từng được mệnh danh thủ phủ gạch, gốm đỏ; (3) Tiểu cảnh hoa và một số sản vật, đặc sản gắn liền với đất Vĩnh Long như: bưởi năm roi Bình Minh, cam sành Tam Bình, khoai lang Bình Tân, bắp Vũng Liêm,...

Linh vật trâu vàng

Làng nghề gạch, gốm

Một số loại sản vật, đặc sản Vĩnh Long

 Thời gian thực hiện việc xây dựng 03 tiểu cảnh là 05 ngày, từ ngày 04/02/2021 đến 08/02/2021. Đến nay, các tiểu cảnh đã hoàn thành và đưa vào phục vụ mừng Xuân Tân Sửu 2021. Tổng kinh phí trang trí các tiểu cảnh này hơn 100 triệu đồng, dự kiến sẽ trưng bày đến hết mùng 6 tháng Giêng.

Các tiểu cảnh đều mang đầy sắc xuân, góp phần tạo thêm vẻ mỹ quan cho quảng trường của thành phố Vĩnh Long, tạo thêm điểm nhấn cho mọi người tham quan, check – in mừng xuân mới. Khẳng định, đây là điểm mà mọi người khó có thể bỏ qua khi đi chợ hoa xuân năm 2021 tại thành phố Vĩnh Long./.

 

                                                                                                       Trọng Tín

Map

Sample Plan