HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VIỆT NAM - VITM HÀ NỘI 2020 SÔI NỔI KÍCH CẦU DU LỊCH

25/11/2020 25/11/2020

1956 0

Sau 3 lần trì hoãn vì dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 đã chính thức được tổ chức từ ngày 18 đến 21/11/2020 tại Cung văn hóa lao động hu ngh Vit Xô, Hà Ni với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”. Đây là lần thứ 8, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội quy mô toàn quốc. Tuy nhiên, VITM Hà Nội 2020 là năm rất đặc biệt khi VITM được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là vừa khôi phục hoạt động kinh tế, vừa phòng chống đại dịch Covid-19. Do đó, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu, phục hồi du lịch Việt Nam trước những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết: “năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, trong đó ngành Du lịch bị thiệt hại nặng nề, hơn 23 tỷ USD. Trước khó khăn đó, ngành Du lịch đã nỗ lực tập trung để vượt qua khó khăn với nhiều hoạt động kích cầu du lịch.Việc tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2020 là hoạt động thiết thực để các doanh nghiệp cùng đoàn kết, chia sẻ, xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây còn là dịp để tôn vinh, động viên các doanh nghiệp du lịch đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung. Với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam", Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 tập trung vào các hoạt động nhằm đưa các doanh nghiệp, tổ chức tiệm cận với công nghệ 4.0, tìm giải pháp để du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới và duy trì đà tăng trưởng trong thời gian tới”.

Với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”, Hội chợ năm nay tập trung vào các hoạt động nhằm đưa các doanh nghiệp, tổ chức tiệm cận với công nghệ 4.0, tìm giải pháp để du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới và duy trì đà tăng trưởng trong thời gian tới. “Chuyển đổi số sẽ thay đổi bản chất của ngành Du lịch trở thành ngành Công nghiệp dịch vụ số. Đó là xu hướng tất yếu mà thế giới đã thực hiện. Quá trình này cần được thúc đẩy sớm để giảm thiểu thiệt hại của doanh nghiệp và ngành Du lịch”, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ. Vì thế, ti hi ch, Ban t chc dành riêng mt khu vc cho các công ty công ngh gii thiu các công ngh hin đại, các phần mềm ng dng vào hot động qun lý, kinh doanh dịch vụ du lch. 

VITM được tổ chức để thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, trong khi chưa thể triển khai du lịch quốc tế. Trong bối cảnh đó, quy mô VITM Hà Nội 2020 đã giảm đi rất nhiều so với năm 2019. Tuy nhiên, VITM vẫn được tổ chức quy mô, ấn tượng với sự tham gia hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Colombia, Peru và các doanh nghiệp ở 47 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các doanh nghiệp đăng ký tham gia đều chuẩn bị sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn. Trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%. Đặc biệt, tham gia Hội chợ năm nay một số doanh nghiệp du lịch Vĩnh Long còn tập trung đẩy mạnh quảng bá nhiều sản phẩm mới, nhiều tour tuyến mới nhằm hấp dẫn, thu hút đông đảo lượt khách đến tham quan tìm hiểu và lựa chọn.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số đại biểu đến tham quan gian hàng 05 địa phương 1 điểm đến của cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông ĐBSCL: Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Bến Tre và Trà Vinh

Ngoài các hoạt động kích cầu, quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch, Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 còn diễn ra với nhiều nội dung khác, như: Hoạt động xúc tiến, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp du lịch; giới thiệu phần mềm, các ứng dụng phục vụ cho chuyển đổi số của doanh nghiệp du lịch; lễ vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards).

Sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã minh chứng cho sự an toàn và hấp dẫn của du lịch Việt Nam. Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020 đã chính thức khép lại, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thành công mới cũng như những bước tiến mới cho các doanh nghiệp trong ngành trước thềm năm 2021./.

K.Thoa

Map

Sample Plan