Vĩnh Long sẽ trở thành trung tâm du lịch đặc biệt của ĐBSCL

13/09/2023 518 0

Đó là khẳng định của các đại biểu tham gia hội thảo với chủ đề: “Phát triển sản phẩm và kết nối tour, tuyến du lịch Vĩnh Long với các tỉnh, thành ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh”, do Sở Văn hóa – TT – DL tổ chức ngày 11/9.

Ông Lữ Quang Ngời –Chủ tịch UBND tỉnh tham quan khu trưng bày sản phẩm quà tặng gốm đỏ và sản phẩm OCOP Vĩnh Long tại hội thảo.
Ông Lữ Quang Ngời –Chủ tịch UBND tỉnh tham quan khu trưng bày sản phẩm quà tặng gốm đỏ và sản phẩm OCOP Vĩnh Long tại hội thảo.

Ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chủ trì hội thảo; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các sở ngành các tỉnh ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh; các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong nước. Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh GS.VS Trần Đại Nghĩa.

Hội thảo nhằm lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, nhà khoa học, đội ngũ quản lý, các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động du lịch trong và ngoài tỉnh trong việc đánh giá vị trí của du lịch Vĩnh Long trong chuỗi liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong khu vực; tìm kiếm giải pháp để phát triển sản phẩm du lịch và kết nối có hiệu quả tour, tuyến, điểm đến của du lịch Vĩnh Long với các tỉnh, thành ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh – Lữ Quang Ngời đề nghị Sở Văn hóa – TT – DL phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tổng hợp các ý kiến đóng góp, tham luận tại hội thảo; đồng thời nghiên cứu, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp phù hợp để phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh thêm đa dạng.

Tăng cường tham mưu triển khai có hiệu quả Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành ĐBSCL; chương trình liên kết phát triển du lịch các tỉnh cụm phía Đông ĐBSCL. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách, chương trình, đề án, dự án trọng tâm để tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách, tăng trưởng ngành du lịch. Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh. Rà soát các lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu để kịp thời bảo tồn và phát huy gắn kết với tour, tuyến du lịch phù hợp với các tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh.

Tham mưu tổ chức các sự kiện du lịch luân phiên hàng năm, hội nghị, hội thảo, tổ chức các giải thi đấu thể thao gắn với giới thiệu, quảng bá du lịch địa phương để tăng tính liên kết, trao đổi, giới thiệu sản phẩm du lịch thêm đa dạng, phong phú; tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về du lịch Vĩnh Long.

Tin, ảnh: NGỌC TRẢNG, sưu tầm, nguồn: Vĩnh Long sẽ trở thành trung tâm du lịch đặc biệt của ĐBSCL - Vĩnh Long Online (baovinhlong.com.vn)

Related Post

Sample Plan