Khai mạc đường gốm và hoa mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

02/02/2024 19/02/2024

4441 0

Đường gốm và hoa mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 do Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo tổ chức chính thức khai mạc vào lúc 08 giờ ngày 02/02/2024 và diễn ra từ ngày 02/02 đến ngày 19/02/2024 (nhằm  ngày 23 đến mùng 10 Tết) tại đường nối giữa đường Phạm Hùng với đường Võ Văn Kiệt và vòng xoay trước Trung tâm Hội nghị tỉnh, thuộc phường 9, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Quang cảnh buổi lễ

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động tham quan, thưởng lãm đường gốm và hoa; các khu, điểm vui chơi, chào đón Tết; triển lãm sản phẩm OCOP, phục vụ mua sắm, ẩm thực tết góp phần phục vụ nhân dân vui xuân đón tết Giáp Thìn 2024, đồng thời quảng bá, giới thiệu các sản phẩm gốm đỏ độc đáo, nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long đến với các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Đường gốm và hoa mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 là công trình kiến trúc nghệ thuật có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được thực hiện trong 20 ngày, có chiều dài gần 700 mét. Công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo này là thành quả của trí tuệ và công sức của rất nhiều tập thể và cá nhân. Đặc biệt là sự chỉ đạo, điều hành sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, trực tiếp là Ban Tổ chức thực hiện đường gốm và hoa mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 cùng sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Đồng thời là sự đóng góp quý báu và đồng hành của quý doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tổng quan đường gốm và hoa

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ và dưới sự thẩm định trực tiếp tại công trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKing quyết định trao bằng xác lập kỷ lục “Đường gốm đỏ và hoa mừng Xuân Giáp Thìn 2024 dài nhất Việt Nam”.

Lãnh đạo Sở VHTTDL nhận bằng xác lập Kỷ lục

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy – HDND – UBND tỉnh Vĩnh Long thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

Hy vọng, việc xây dựng đường gốm và hoa mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 sẽ giúp du khách có điểm tham quan lý tưởng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho các tầng lớp nhân dân dịp tết cổ truyền, tạo những khung cảnh đẹp cho nhân dân, du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh, đồng thời góp phần bảo tồn, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm làng nghề sản xuất gạch, gốm độc đáo, nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long./.

                                                                          Tin, ảnh: Nguyễn Dũng

Bản đồ

Lịch trình mẫu