Tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch

04/08/2020 2257 0

Thực hiện Công văn số 3640/UBND-VX, ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức triển khai và phối hợp với các ngành liên quan, các địa phương tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không được lơ là, chủ quan; tuyên truyền cho các cơ sở lưu trú, các khu, điểm du lịch rà soát các trường hợp khách du lịch đến từ Đà Nẵng hoặc từ các tỉnh, thành có xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng thực hiện khai báo y tế để theo dõi, nắm thông tin và giám sát y tế (nếu có); thực hiện tốt việc nắm thông tin các đường dây nóng để liên hệ các cơ quan chức năng xử lý tốt các vấn đề phát sinh khi cần.

 Ngoài ra, nhằm tập trung chỉ đạo các cơ sở kinh doanh trong tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung theo quy định tại Công văn số 3640/UBND-VX  của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng ban hành công văn số 953/SVHTTDL-TLDL, ngày 31/7/2020 về việc đẩy mạnh, phòng chống COVID-19 trong giai đoạn mới gửi đến 96 cơ sở lưu trú, 8 khu, điểm du lịch của tỉnh.

Đồng thời, trong chiều ngày 31/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn đến một số cơ sở kinh doanh du lịch của tỉnh trên địa bàn TP Vĩnh Long, huyện Long Hồ để nắm tình hình công tác phòng, chống dịch.

Khảo sát công tác phòng dịch tại cơ sở MeKong Hometown (Phường Tân Ngãi- TP Vĩnh Long)

Qua khảo sát, các cơ sở kinh doanh du lịch chấp hành nghiêm các quy định, có bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn tại cửa ra vào và tại các nơi dễ nhìn thấy, tổ chức đo thân nhiệt khi khách vào cơ sở, nắm thông tin lịch trình của khách; trang bị khẩu trang cho khách và nhân viên, cơ sở có kinh doanh ăn uống đã bố trí lại không gian phục vụ đảm bảo không quá 20 người cùng một thời điểm, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc…

Nhân viên cơ sở kinh doanh dán hình ảnh bước chân xuống nền gạch để đảm bảo vị trí đứng của khách hàng cách nhau 1m khi đi vào cơ sở và đợi kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn

Tại các cơ sở kinh doanh được khảo sát, Lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch đề nghị chủ cơ sở tiếp tục tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch trong thời gian tới trước những diễn biến phức tạp của dịch, tránh biểu hiện chủ quan, lơ là, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, an toàn cho cơ sở.

            Trọng Tín

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu