Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long

24/02/2023 1106 0

Chiều ngày 23/02, tại thành phố Trà Vinh, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đại biểu tham dự hội nghị khảo sát tại Bảo tàng Văn hóa Khmer Trà Vinh.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Phước Như, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh...

Trước khi hội nghị diễn ra, sáng cùng ngày, ban tổ chức có cuộc khảo sát thực tế tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer, chùa Âng và danh thắng ao Bà Om...

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL báo cáo tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo các địa phương trong năm 2022, ngành du lịch các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch, phục hồi du lịch trong trạng thái bình thường mới; tích cực hỗ trợ và phối hợp tốt với Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trong mọi hoạt động, đặc biệt là đợt khảo sát, thẩm định để công nhận, tái công nhận các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL.

Về hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch, trong năm 2022, Hiệp hội đã tổ chức đoàn khảo sát, thẩm định và bình chọn 36 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL. Qua đó đã bình chọn và công nhận 36 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL, nâng tổng số đến nay khu vực ĐBSCL có 43 điểm du lịch tiêu biểu; đồng thời điều chỉnh, bổ sung tiêu chí bình chọn điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL, phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Về hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, các địa phương trong vùng tham gia nhiều đoàn khảo sát đến từ các tỉnh, thành trọng điểm du lịch trong cả nước. Đồng thời giới thiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút khách đến. Xây dựng Đề án nâng cấp cổng Thông tin điện tử của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, vận động doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hoạt động trên website, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, quảng bá du lịch của vùng.

Đồng chí Phạm Phước Như, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trao quyết định công nhận điểm du lịch tiêu biểu cho 03 đơn vị.

Phát huy những kết quả đạt được, sau khi nghe lãnh đạo ngành du lịch đến từ các tỉnh, thành phát biểu thảo luận, hội nghị thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với 09 hoạt động cụ thể. Trong đó, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch phấn đấu tổ chức 01 cuộc ở Nhật Bản và các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nguyên...; tích cực chuyển đổi số và đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng làm du lịch; tiếp tục phối hợp các cơ quan báo chí tuyên truyền, quảng bá du lịch trong khu vực và các hoạt động của Liên chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL như: tổ chức tập huấn, giao lưu đầu bếp chuyên nghiệp, đăng cai tổ chức lễ hội “Âm vang ẩm thực vùng miền” tại thành phố Cần Thơ...

Bên cạnh, Hội nghị cũng thống nhất đề nghị các cơ quan quản lý du lịch và các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL cần tiếp tục tham mưu, đề xuất UBND các tỉnh, thành... tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch, bị ảnh hưởng bởi Covid-19, theo Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH, ngày 19/10/2021, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, về miễn, giảm thuế cho người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu chào mừng tại hội nghị.

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù và các sự kiện văn hóa, du lịch địa phương, để thu hút khách. Thường xuyên kiểm tra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để duy trì, ổn định và phát triển các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL trên  địa bàn, đã được tái công nhận và công nhận mới trong năm 2022, làm hạt nhân để xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, độc đáo, tạo sức hấp dẫn của điểm đến.

Dịp này, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trao quyết định công nhận điểm du lịch tiêu biểu khu vực ĐBSCL cho 03 đơn vị; trao giấy khen cho 20 tập thể và 16 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch trong khu vực năm 2022.

Đồng chí Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu.

Sưu tầm: Tin, ảnh: BÁ THI, Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/day-manh-xuc-tien-quang-ba-du-lich-dong-bang-song-cuu-long-26939.html

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu