Hương đêm Vĩnh Long

27/10/2023 1054 0

Như một cô gái tuổi mới tròn trăng, mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc, giản dị nhưng thật ngọt ngào - Vĩnh Long trong lòng tôi lúc nào cũng dịu dàng như vậy, đặc biệt là khi đêm về.

Hoàng hôn dần buông trên những ngọn cây ở phía chân trời xa, những ngọn đèn đường dần thay cho ánh sáng mặt trời của ban ngày soi rọi các con đường ở trung tâm Thành phố Vĩnh Long. Vẫn là những ánh đèn ấy, những con người ấy, nhưng buổi đêm ở Vĩnh Long rất khác, không vội vã cũng không hề hối hả như Sài Gòn hoa lệ, cũng chẳng mơ màng như ở cố đô, mọi thứ trôi qua rất đỗi nhẹ nhàng, dòng người cứ như vậy, thong thả lướt qua nhau, đâu đó một vài cặp tình nhân tay trong tay cùng với nụ cười ngọt ngào, làm người đi đường cũng thấy ấm áp.

Nắng tắt, trên chiếc phà cuối ngày đầy ấp những người và phương tiện cùng nhau sang sông trở về nhà. Màn đêm như ôm lấy mọi thứ, cảnh vật khoát lên mình một màu đen huyền bí làm nổi bật những ngọn đèn, chiếu rọi từ phía xa bên kia bờ sông, như những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm sâu thẳm.

Nhìn từ trên cao, cả thành phố như nhỏ lại, thu trọn vào trong tầm mắt của người du khách, ánh đèn vàng mờ ảo, lập lòe, phản chiếu dưới dòng sông Cổ Chiên hiền hòa, thơ mộng tạo nên một khung cảnh thật lung linh, cùng với làn gió đêm mát lạnh như thổi tan bao muộn phiền, làm lòng người cũng cảm thấy bình yên sau những ngày bôn ba cùng với cuộc sống.

Cùng với sự bình yên đó, cũng có những nơi mà khi đêm về, cũng là khi họ bắt đầu những hoạt động mưu sinh - dọc theo hai bên đường là những sạp hàng, nào là quần áo, giày dép đủ các mẫu mã được bày bán tại đây – đó chính là Chợ đêm.

Chợ đêm phường 1

Tiếng mời gọi từ những người bán hàng và tiếng cười nói của những người tham quan, mua sắm làm nhộp nhịp cả một khu vực chợ. Chợ đêm thu hút nhiều thành phần đến đây, từ những cô trung niên đến những em bé nhỏ, gia đình đến những cặp đôi. Có lẽ dạo Chợ đêm với một thành phần người dân đã là một hoạt động giải trí thư giãn quen thuộc vào những dịp cuối ngày.

Bên cạnh Chợ đêm thì Quảng trường thành phố cũng là một nơi thu hút nhiều người đến để vui chơi và giao lưu, nơi đây thường được sử dụng để tổ chức các buổi biểu diễn, các cuộc thi văn nghệ, thể thao.

Nếu có dịp đến với Vĩnh Long, ngoài những vườn trái cây và các điểm đến hấp dẫn thì hãy một lần đến với trung tâm thành phố, một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp khi đêm về tại nơi này, như một nốt trầm cho chuyến du lịch về với Vĩnh Long của mình./.

Bài, ảnh: Thanh Thanh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu