KHU TƯỞNG NIỆM THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT ĐIỂM ĐẾN CỦA NHÂN DÂN

04/12/2023 651 0

Vũng Liêm - một vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, nơi đã ghi dấu các chiến công tiêu biểu của người dân Nam Bộ. Đây chính là nơi sản sinh ra biết bao người con ưu tú của quê hương trong đó có Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt – một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Khu Tưởng niệm Thủ Tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt: tọa lạc đường số 10 , Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khóm 2, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Nơi đây được công nhận là địa điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh:Lối vào nhà tưởng niệm (Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch)

Khu tưởng niệm được thiết kế theo không gian mở vừa là nơi thể hiện sự thành kính đối với Thủ Tướng Võ Văn Kiệt vừa là nơi vui chơi, sinh hoạt văn hoá của người dân, nơi mà khách du lịch trên mọi miền Tổ quốc có thể ghé tham quan và bày tỏ sự tôn kính, tri ân đối với một người con đất “Vĩnh”.Đến với Khu Tưởng niệm du khách được tham quan Nhà trưng bày Vườn Ông Sáu Dân” Nội dung trưng bày gồm có 07 chủ đề, sử dụng cách tiếp cận hiện đại, nhằm mang lại diện mạo mới cho Khu lưu niệm, du khách có thể trải nghiệm những thiết bị tai nghe, để nghe lại những câu chuyện của ông và những phác họa của cộng sự, bạn bè và người thân về một Sáu Dân – nhà cách mạng, người lãnh đạo mang cốt cách Nam Bộ có tầm nhìn xa trông rộng, bản lĩnh kiên cường, dám đổi mới, bứt phá và suốt đời vì nước, vì dân.

  bên cạnh đó du khách còn được tham quan khu nhà nghỉ lúc sinh thời của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đây là khu nhà mà từ năm 2003 đến khi qua đời mỗi lần về quê hương ông đều nghỉ tại nơi này; nơi đây còn lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh của ông lúc sinh thời, để giới thiệu du khách gần xa. Đến với khu tưởng niệm du khách còn có thể thưởng thức thêm những món bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ, đây là điểm đến không thể thiếu trong chuyến hành trình về với Vĩnh Long./.

Du khách có thể được thưởng thức bánh dân gian tại Khu Lưu niệm

Bài, ảnh: Cẩm Tú

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu