Lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024

10/02/2024 1179 0

Sáng ngày 10/02/2024 (mùng 01 Tết) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Quang cảnh buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đại diện một số doanh nghiệp lữ hành, lưu trú; các cơ quan thông tấn báo chí trong, ngoài tỉnh và đặc biệt là sự có mặt của du khách quốc tế đến từ các nước Hà Lan, Pháp, Ý.

Ông Nguyễn Xuân Hoanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phát biểu chào mừng vị khách quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long, tổng lượt khách đến tham quan du lịch tại tỉnh trong năm 2023 ước đạt 1.450.000 người (vượt 450.000 lượt theo kế hoạch, tăng 45% so 2022), trong đó khách quốc tế ước 26.500 lượt (tăng hơn 3,8 lần so với 2022), doanh thu ước hơn 670 tỷ đồng (tăng 39% so 2022). Đạt được kết quả trên là do trong thời gian qua tỉnh luôn chú trọng các hoạt động quảng bá, xúc tiến nhằm thu hút khách du lịch đến với Vĩnh Long, phấn đấu đến năm 2025 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long nhân dịp đầu năm nhằm thể hiện nét văn hóa thân thiện, mến khách của tỉnh đến bạn bè du khách gần xa, đồng thời, đây cũng là hoạt động đánh dấu, khởi đầu cho những nét đột phá mới của ngành du lịch tỉnh nhà trong năm mới.

Tại buổi lễ Ban Tổ chức đã tặng cho các vị khách quốc tế những món quà hết sức ý nghĩa nhằm thể hiện lòng hiếu khách, đồng thời hy vọng sẽ mang đến cho du khách những tình cảm nồng hậu cùng những cảm nhận thật thú vị và ấn tượng khi lựa chọn Vĩnh Long làm điểm đến trong hành trình khám phá và trải nghiệm.

Tặng hoa, quà cho vị khách quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long

Tặng hoa, quà cho đoàn khách quốc tế

Hy vọng, việc tổ chức đón tiếp trang trọng, thân thiện cùng lòng mến khách của người dân Vĩnh Long sẽ là hình ảnh đẹp để du khách quốc tế giới thiệu đến bạn bè, người thân đến tham quan vùng đất Vĩnh Long trong thời gian tới./.

 

                                                                 Tin, ảnh: Nguyễn Dũng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu