MỘT SỐ CHÍNH SÁCH THỊ THỰC MỚI TẠO THUẬN LỢI CHO KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN VIỆT NAM

28/08/2023 562 0

Từ ngày 15/8/2023, một số thay đổi chính sách về visa (thị thực) cho người nước ngoài đến Việt Nam được áp dụng. Ngày 24/6/2023, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của "Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam". Tiếp theo đó, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP ngày 14/8/2023, mở đường cho việc áp dụng visa điện tử (E-Visa) cho công dân tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả 257 quốc gia và vùng lãnh thổ (trước đây, nước ta đã áp dụng visa điện tử cho 80 quốc gia). Visa điện tử (E-Visa) là loại visa được xin trực tuyến và dễ dàng với thủ tục đơn giản, nhờ vào sự tiện lợi và nhanh chóng của E-Visa, người nước ngoài có thể tiết kiệm thời gian, công sức trong việc xin visa và chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

Một số thay đổi về visa thuận lợi đối với khách du lịch quốc tế như: từ ngày 15/8/2023, người nước ngoài không phân biệt quốc tịch và quốc gia có thể xin visa điện tử Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến. Đồng thời, mở rộng thời hạn cấp visa điện tử (E-Visa) lên tối đa là 03 tháng (90 ngày) cho người nước ngoài. Từ đó, du khách có thể trải nghiệm, tham quan du lịch tại Việt Nam trong khoảng thời gian tương ứng trên, được nhập cảnh thông qua tất cả các cửa khẩu của Việt Nam kết hợp thuận lợi giữa việc di chuyển, làm việc và vui chơi. Song song đó, đối với công dân của một số nước được miễn thị thực đơn phương sẽ có thời hạn miễn thị thực nhập cảnh tại Việt Nam kéo dài lên tới 45 ngày, tăng gấp 3 lần so với thời hạn trước đây là 15 ngày. Các nước hiện đang được hưởng chính sách miễn thị thực đơn phương của Việt Nam bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy và Belarus (trước đây, theo Nghị Quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022, thì công dân các nước trên có thời hạn miễn thị thực nhập cảnh không quá 15 ngày mỗi lần nhập cảnh Việt Nam).

Những thay đổi này tạo một bước tiến mới cho ngành du lịch và tạo bước phát triển kinh tế Việt Nam, thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch từ các nước. Đa dạng mục đích, đa dạng hoạt động tạo điều kiện thúc đẩy phát triển du lịch; kết hợp thực hiện các dự án đầu tư thương mại, kinh doanh tại Việt Nam và tham quan các cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử- văn hóa, thăm người thân, bạn bè./.

 Các hoạt động vui chơi của khách du lịch quốc tế tại điểm Hai Đào Homestay. Tác giả: Đức Anh.

Tác giả: Đức Anh.

 

 

 

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu