Vĩnh Long: Đón chào mừng vị khách du lịch quốc tế đầu tiên

10/02/2024 358 0

(Xây dựng) – Sáng mồng một Tết Nguyên đán 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Chào mừng vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long đầu xuân Giáp Thìn năm 2024. Bà Anouk Maria Theodora-Hà Lan là vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long đã tổ chức đón chào vị khách du lịch quốc tế đầu tiên. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hoanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long, đã phát biểu: “Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long, bày tỏ niềm hân hoan chào đón vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm Vĩnh Long, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Xuân Giáp Thìn, năm 2024.

Xin cảm ơn quý khách đã lựa chọn Vĩnh Long làm điểm đến trong chuyến du lịch lần này. Tin rằng quý khách sẽ có những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch tại Vĩnh Long, cũng như ở Đồng bằng sông Cửu Long và suốt cả hành trình trên đất nước Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa, thân thiện và mến khách của chúng tôi. Qua chuyến đi này, mong quý khách sẽ giới thiệu với bạn bè, người thân những ấn tượng tốt đẹp về Vĩnh Long quê hương sông nước miệt vườn của chúng tôi…”.

Ông Nguyễn Xuân Hoanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long, phát biểu.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long đã trao tặng quà lưu niệm cho bà Anouk Maria Theodora, khách du lịch của Công ty Cổ phần Du lịch Cửu Long, vị khách đầu tiên đến Vĩnh Long, cùng các đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long. Bà Anouk Maria Theodora cho rằng bà rất vui mừng và vinh hạnh là vị khách quốc tế đầu tiên, được tỉnh Vĩnh Long tổ chức tiếp đón nồng nhiệt và trao tặng quà lưu niệm. Bà cũng hy vọng chuyến tham quan du lịch Vĩnh Long sẽ nhiều thú vị.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao tặng quà lưu niệm cho các vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Vĩnh Long.

Vĩnh Long từ lâu nổi tiếng là xứ sở sông nước miệt vườn, điểm đến hai nhánh sông (sông Tiền, sông Hậu) của dòng Mekong huyền thoại. Xứ sở sông nước miệt vườn Cửu Long, đất lành trái ngọt làm say lòng du khách. Năm 2023, Vĩnh Long đón 1.450.000 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 45% so năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt 26.500 lượt, tăng hơn 3,8 lần so với 2022. Doanh thu hơn 670 tỷ, tăng 39% so 2022. Đây là tín hiệu khởi sắc và kỳ vọng năm 2024, du lịch Vĩnh Long sẽ tăng tốc, bứt phá phát triển.

Để khởi động bứt phá phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, đầu năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long đã tổ chức Đường gốm và hoa mừng xuân Giáp Thìn 2024. Lần đầu tiên tổ chức Đường gốm dài hơn 700m, với hơn 100 loại của hơn 2.000 sản phẩm gốm đỏ được thiết kế, trình bày đẹp mắt, đã xác lập kỷ lục quốc gia “Đường gốm đỏ và hoa dài nhất Việt Nam” tại đường nối Võ Văn Kiệt và Phạm Hùng, thuộc phường 9, TP. Vĩnh Long, đã thu hút hàng chục ngàn khách du xuân. Ông Nguyễn Trọng Tín, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long, cho biết: “ Đường gốm đỏ và hoa dài nhất Việt Nam đã khai mạc tử 23/12 (âm lịch) đến nay đã thu hút đông du khách tham quan. Mỗi ngày có hơn 2.000 du khách tham quan, riêng đêm 30 Tết tăng lên 5.000-6.000. Gốm đỏ là tài nguyên du lịch đặc thù của tỉnh Vĩnh Long nên Xuân Giáp Thìn 2024, tỉnh Vĩnh Long quyết định tổ chức Đường gốm đỏ để bảo tồn và phát huy giá trị di sản gốm đỏ, để du khách đến Vĩnh Long có điểm du xuân khác biệt…”

Đường gốm đỏ trông đẹp mắt hấp dẫn khách du xuân tham quan và chụp ảnh lưu niệm.  

                                                                                                Bài, ảnh: Huỳnh Biển

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu