Vườn hoa gần 1 hecta ở Vĩnh Long cho khách check-in miễn phí

06/02/2024 403 0

Một chàng trai ở xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long trồng hoa để mở điểm tham quan miễn phí.

Khách check in vườn hoa mới ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Ảnh: Hoàng Lộc

Chủ vườn hoa này là Thái Hoàng Bảo (sinh năm 1998). Chàng trai trẻ cho biết lấy cảm hứng làm điểm check in từ những lần du lịch ở Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang... Vườn hoa tại quê nhà Hoàng Bảo có diện tích gần 1 hecta, là nơi người địa phương có thể đến chụp ảnh thoải mái, không cần di chuyển xa.

Bước đầu anh đầu tư các loại cây dễ trồng như hoa mười giờ, hoa sao nhái, rau cải… Lối đi được ghép từ những tấm ván gỗ để tạo cảm giác gần gũi cho khách trải nghiệm. Đặc biệt những chòi nghỉ mát làm 100% từ cây gỗ, lợp lá dừa.

“Từ khi chưa chính thức mở cửa, vườn đã có nhiều người đến tham quan, chụp ảnh chia sẻ cảnh đẹp của những khu trồng hoa lên các trang mạng xã hội, giúp tôi có thêm động lực để sớm hoàn thiện điểm tham quan, chụp ảnh như ngày hôm nay. Hiện nay, mỗi ngày nơi đây đón trên 100 lượt khách tham quan, chụp ảnh”, Hoàng Bảo cho biết thêm.

“Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, vườn sẽ đầu tư thêm các tiểu cảnh để bắt “trend” kịp với xu hướng và ưu tiên sự đóng góp của du khách để xây dựng thêm điểm tham quan đẹp nhất có thể”, Hoàng Bảo cho biết thêm.

Du khách thoải mái bên khung cản nên thơ, hữu tình tại điểm tham quan chụp ảnh miễn phí tại Vĩnh Long. Ảnh: Hoàng Lộc

Du khách Lê Thanh Tân (TP Vĩnh Long) cho biết, vô tình thấy điểm check in lý tưởng ở huyện Long Hồ trên mạng xã hội nên anh đã tìm đến. Anh cho biết khung cảnh tuyệt vời, yên tĩnh không xô bồ như những điểm du lịch anh từng đi.

Theo anh Thanh Tân, vườn hoa không phụ thu bất cứ khoản nào, khách tham quan còn được hướng dẫn những nơi chụp ảnh đẹp. “Không gian bình yên, thơ mộng này tôi đến tham quan thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi, nhất là các dịp lễ, Tết trong năm”, anh Tân cho biết thêm.

Du khách Kiều Như trải lòng, tôi đến với điểm tham quan này sẽ có cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời. Ở dọc theo các khóm trồng hoa là ao nuôi cá hoàn toàn bằng rau, tạo nên khung cảnh nên thơ hữu tình.

“Đến điểm tham quan, tôi chụp ảnh miễn phí, không mất tiền gửi xe. Tôi mua nước uống và các món ăn dân dã, giá bình dân, hợp với túi tiền”, du khách Kiều Như cho biết thêm.

Điểm check in trồng hoa mười giờ, hoa sao nhái... Ảnh: Hoàng Lộc

Sưu tầm: https://dulich.laodong.vn/kham-pha/vuon-hoa-gan-1-hecta-o-vinh-long-cho-khach-check-in-mien-phi-1301459.html?gidzl=85ebMCKNPrKdGo1OnmvaKIHD8LlQKJDKEqedLji4DmzeJo8CZ01i3pb2B53P0Mu9EHzxLZBGUdOwmH5cLm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu