Vĩnh Long: Cả làng trồng loài mai vàng nguyên thủy, quanh năm uốn tỉa, tết đến lặt lá bán giá cao khách vẫn ưng

20/01/2022 504 0
Làng mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) hình thành trên 80 năm và được công nhận làng nghề truyền thống năm 2009. Đây là bước ngoặt và động lực để những người dân phát triển làng nghề.

Đặc trưng của làng mai vàng Phước Định là người dân tìm mua cây mai y 5 cánh nguyên thủy về chăm sóc, uốn tỉa, tạo dáng, sau nhiều năm mới đem bán chứ không phải là mai tháp (ghép). 

Do những đặc điểm riêng như vậy nên những cây mai vàng Phước Định, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) có giá bán khá cao.

Với khối lượng mai kiểng đồ sộ, cùng uy tính của người làng nghề đã giúp cho thương hiệu mai vàng Phước Định luôn có được chỗ đứng vững chãi theo thời gian.

Chúng tôi tìm đến làng mai trong thời điểm bà con lặt lá mai chuẩn bị cho Xuân mới 2022. Theo bà con, thời tiết đang diễn biến tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho cây mai vàng 5 cánh nguyên thủy phát triển, kỳ vọng việc cho hoa ngay đúng vào những ngày tết.

Vào thời điểm này, nhà nhà ở làng mai Phước Định hối hả lặt lá mai cho kịp nở hoa vào dịp Tết Nguyên Đán.

Đối với những cây mai cổ, người dân phải dùng thang hoặc dùng giàn giáo bắt lên để lặt lá mai.

Công việc lặt lá mai giúp cho người dân lao động nơi đây có thêm thu nhập.

Thương lái đến thu mua mai vàng nguyên thủy 5 cánh ở làng mai Phước Định, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

 

Nguồn Sưu Tầm: https://danviet.vn/ca-lang-trong-loai-mai-vang-5-canh-nguyen-thuy-quanh-nam-uon-tia-tet-den-lat-la-ban-gia-cao-20220118191447963.htm

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu