Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng
Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng
Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng
Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng
Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02703 834 286

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:30 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: ktnphamhung@gmail.com

Địa chỉ: ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long Xã Long Phước, Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long

Bên cạnh nét đặc sắc của vùng đất trù phú, Vĩnh Long còn là nơi sản sinh nhiều người con ưu tú của đất nước. Trong đó, tiêu biểu là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giành độc lập, tự do cho đất nước vì hạnh phúc của nhân dân. Để tưởng nhớ công lao to lớn của người con ưu tú của quê hương, Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân Vĩnh Long đã xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một công trình lịch sử - văn hóa; nơi góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Đến đây, khách du lịch có thể cảm nhận không khí mát mẻ trong khuôn viên nhiều cây, thảm cỏ, hoa kiểng kết hợp với lối kiến trúc vừa trang nghiêm của nơi thờ tự, vừa gần gũi thân tình. Khu lưu niệm gồm các hạng mục chính: nhà lễ tân đón tiếp khách đến tham quan; nhà tưởng niệm và nhà trưng bày về thân thế và sự nghiệp của ông; cùng 3 hạng mục ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Bên cạnh nét đặc sắc của vùng đất trù phú, Vĩnh Long còn là nơi sản sinh nhiều người con ưu tú của đất nước. Trong đó, tiêu biểu là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giành độc lập, tự do cho đất nước vì hạnh phúc của nhân dân. Để tưởng nhớ công lao to lớn của người con ưu tú của quê hương, Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân Vĩnh Long đã xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một công trình lịch sử - văn hóa; nơi góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đến đây, khách du lịch có thể cảm nhận không khí mát mẻ trong khuôn viên nhiều cây, thảm cỏ, hoa kiểng kết hợp với lối kiến trúc vừa trang nghiêm của nơi thờ tự, vừa gần gũi thân tình.

Khu lưu niệm gồm các hạng mục chính: nhà lễ tân đón tiếp khách đến tham quan; nhà tưởng niệm và nhà trưng bày về thân thế và sự nghiệp của ông; cùng 3 hạng mục ngoài trời được phục chế theo tỷ lệ 1/1 gồm: Phòng biệt giam tại Côn Đảo, ngôi nhà làm việc tại căn cứ Trung ương Cục miền Nam và phòng làm việc của ông tại số 72 Phan Đình Phùng - Hà Nội.

Năm 2012, Khu lưu niệm được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Năm 2015, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận Khu lưu niệm là điểm du lịch tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, khu lưu niệm được các tổ chức, cá nhân, du khách đưa vào các chương trình tham quan chính khi đến Vĩnh Long. Khách dừng chân tại địa điểm này, thắp nén hương tưởng nhớ người con ưu tú của đất nước, cảm nhận sự thiêng liêng, trang trọng; cảm phục tài năng xuất chúng, bản lĩnh phi thường, sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí