Coco Home những ngày đầu hè

18/06/2024 543 0

Những cung đường nhựa ngoằn ngoèo và những chiếc cầu bắc ngang những con sông nhỏ, trên chiếc xe máy chúng tôi tìm đến với nhà Dừa, nơi nổi tiếng với ngôi nhà ba gian, hai chái được xây dựng từ 4.000 cây dừa lớn nhỏ, không chỉ vậy, mùa hè này khi về Vĩnh Long có dịp đến với nơi này, du khách còn có những trải nghiệm khác lạ với vườn nho và dưa lưới chín mọng.

Đặt chân xuống bãi đỗ xe từ xa đã nhìn thấy nụ cười thân thiện của chị hướng dẫn đon đả mời chào, dẫn chúng tôi đi vào bên trong, khuôn viên nhà Dừa nhìn chung không quá lớn, nhưng làm cho người ta cảm thấy ấm cúng bởi lối kiến trúc xưa và màu nâu đỏ của gỗ tạo một cảm giác quen thuộc như trở về với ngôi nhà của ông bà. Bên cạnh nhà chính là những gian nhà nhỏ để đón khách và mảnh vườn nhỏ trồng các loại cây trái, nào là rau, giàn bầu, bí được thả để tạo bóng mát và một vài nơi để check in kỷ niệm cho chuyến đi đến với nơi này.

Khuôn viên xanh mát với những điểm check in được du khách yêu thích

Du khách đến đây nên ở lại qua đêm để trải nghiệm được trọn vẹn hơn cảm giác yên bình của nhà Dừa - một ngôi nhà đặc biệt ven sông, được xây dựng dựa trên tình yêu và sự nhiệt huyết của người con vùng đất Vĩnh Long.

Sau khi tham quan nhà Dừa, chúng tôi men theo con đường đan tiến vào khu vực lò Cốm kẹo Cửu Long, nơi sản xuất và chế biến cốm theo cách truyền thống, du khách đến đây có thể tận mắt chứng kiến qui trình làm cốm hoàn toàn thủ công bởi những người thợ lành nghề, nhịp nhàng phối hợp trong từng cái nhào, từng bước chân, làm nên những mẻ cốm thơm lừng, nóng hổi.

Những người thợ nhịp nhàng phối hợp trong từng “đường đi nước bước”, ngào trộn tạo nên từng mẻ cốm dịu ngọt

Bên cạnh đó, mùa hè này khi đến với Coco Home du khách còn được tham quan và tận tay “chạm” vào những chùm nho chín mọng, những trái dưa lưới vàng rực còn đung đua trên giàn. Với 30.000/vé, chúng tôi đã có một chuyến tham quan vườn nho, dưa lưới và các loại rau được trồng trong nhà lưới, sạch và an toàn.

Vườn nho được trồng với 3 loại nho khác nhau là nho Kyoho, nho kẹo và nho Bali

Vườn dưa lưới được chăm bón cẩn thận đang bước vào mùa thu hoạch

Tại đây du khách được hòa mình vào thiên nhiên với những luống rau xanh được trồng trên giàn, tránh được các loại sâu bệnh và an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, du khách không nên bỏ qua khu vực chế biến các loại mứt và kẹo, tại đây du khách có thể vừa thưởng thức trà, vừa nhâm nhi các loại kẹo, mứt, cốm được làm ra bằng các phương pháp truyền thống và thủ công. Du khách có thể mua nho, dưa cũng như cốm, kẹo và các loại mứt để mang về làm quà, tại khu vực uống trà còn có quà lưu niệm là các sản phảm làm từ dừa, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên./.

Bài, ảnh: Thanh Thanh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu