Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa
Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa
Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa
Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa
Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0270.3713559

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: klngsvstrandainghia@gmail.com

Địa chỉ: ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Xã Tường Lộc, Huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long

Ngày 24/11/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức khởi công xây dựng Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình. Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo nhân dân địa phương cùng tham dự. Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tên thật là Phạm Quang Lễ, là một trong những vị tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông là nhà trí thức yêu nước, nhà khoa học lớn, có uy tín cao, đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp khoa học Việt Nam, đặc biệt là khoa học quân sự. Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa được thiết kế xây dựng trên diện tích khoảng 16.000 m2, theo lối không gian mở, thoáng mát, nhẹ nhàng, gần gũi, nhưng vẫn đảm bảo tính tôn nghiêm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Khu lưu niệm bao gồm các hạng mục chính như: Nhà tưởng niệm, nhà trưng ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Ngày 24/11/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức khởi công xây dựng Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình. Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo nhân dân địa phương cùng tham dự.

Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tên thật là Phạm Quang Lễ, là một trong những vị tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông là nhà trí thức yêu nước, nhà khoa học lớn, có uy tín cao, đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp khoa học Việt Nam, đặc biệt là khoa học quân sự. Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa được thiết kế xây dựng trên diện tích khoảng 16.000 m2, theo lối không gian mở, thoáng mát, nhẹ nhàng, gần gũi, nhưng vẫn đảm bảo tính tôn nghiêm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Khu lưu niệm bao gồm các hạng mục chính như: Nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, phòng hội thảo, chiếu phim, sinh hoạt truyền thống, quảng trường, các hạn mục phụ trợ và cảnh quan, góp phần vào việc giữ gìn, tôn vinh đậm nét thân thế, công lao, sự nghiệp của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa cũng như giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, là Trung tâm tích hợp dữ liệu về khoa học và công nghệ là một công trình hiện đại, mới lạ, được Bộ Khoa học và Công nghệ đầu tư xây dựng đầu tiên nằm trong khuôn viên khu lưu niệm, gồm: Cổng thông tin điện tử giới thiệu Khu lưu niệm và tích hợp thư viện điện tử giới thiệu thân thế, sự nghiệp và các công trình nghiên cứu của GS-VS Trần Đại Nghĩa, là nơi lưu giữ và quảng bá thông tin khoa học công nghệ, phục vụ khai thác sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn mới vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời phục vụ rộng rãi khách tham quan, nghiên cứu, tiếp cận thông tin khoa học công nghệ trong nước và quốc tế.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí